Thời gian nộp lệ phí đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 2022

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trong thời gian từ ngày 21 đến 17h ngày 28/8, thí sinh thực hiện xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống của Bộ GDĐT đồng thời nộp lệ phí xét tuyển bằng hình thức trực tuyển theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký.

Để đảm bảo việc nộp lệ phí đăng ký xét tuyển vào đại học của thí sinh diễn ra an toàn, thông suốt, tránh lượng lớn truy cập đồng thời gây quá tải hệ thống, Bộ GDĐT phân chia lịch mở hệ thống thanh toán theo các tỉnh/thành (dựa trên phiếu đăng ký của thí sinh) như sau:

Từ ngày 21/8 đến 17h ngày 26/8/2022, hệ thống thanh toán lệ phí đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến mở cho thí sinh ở các tỉnh/thành gồm: Hà Nội, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng.

Từ ngày 22/8 đến 17h ngày 27/8/2022, hệ thống thanh toán lệ phí đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến mở cho thí sinh ở các địa phương: Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum.

Từ ngày 23/8 đến 17h ngày 28/8/2022 dành cho các thí sinh thuộc các tỉnh/thành phố còn lại.

15 kênh thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển đại học

Hiện nay, Bộ GDĐT đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ chuẩn bị hạ tầng kết nối và thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển vào đại học (thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia với 15 kênh thanh toán trực tuyến chính của cả nước).

Media/1_TH1063/FolderFunc/202208/Images/kenhthanhtoan-20220821045736-e.png

Thí sinh được lựa chọn 1 trong 15 kênh thanh toán khác nhau được cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia để đóng lệ phí xét tuyển.

(1) Các kênh ngân hàng: Vietcombank; Vietinbank; Agribank; BIDV; SHB; VPBank;…)

(2) Các tổ chức trung gian thanh toán: Các ngân hàng khác qua VNPT Money; Ngân lượng; KeyPay; Payoo; Napas (sau mỗi đầu mối này bao gồm hầu hết các ngân hàng đang hoạt động ở Việt Nam).

(Chú ý: Kênh Payoo chi cho phép giao dịch khi số tiền không nhỏ hơn 100.000 đồng)

(3) Các ví điện tử: VNPT Money; Momo; Viettel Money.

(4) Kênh thanh toán di động: VNPT Mobile Money.

Lệ phí đăng ký xét tuyển năm nay là 20.000 đồng/nguyện vọng và chỉ áp dụng với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển. Các nguyện vọng đăng ký theo phương thức xét tuyển khác, thí sinh thực hiện theo quy định của trường đại học.

Thí sinh chỉ thực hiện việc nộp lệ phí trên hệ thống xét tuyển, không thực hiện trên bất kỳ kênh thanh toán nào khác (trường hợp phát sinh kênh thanh toán khác Bộ GDĐT sẽ có thông báo trên hệ thống xét tuyển và các phương tiện thông tin đại chúng).

Hướng dẫn nộp lệ phí đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 2022

Tài liệu hướng dẫn thao tác (có các video clip minh họa) đối với từng kênh thanh toán được đăng tải trên Hệ thống XT. Đề nghị thí sinh đọc kỹ tài liệu hướng dẫn và chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện liên quan trước khi thực hiện.

1. Video clip hướng dẫn thanh toán qua kênh “Vietcombank”

2. Video clip hướng dẫn thanh toán qua kênh “Vietinbank”

3. Video clip hướng dẫn thanh toán qua kênh “Agribank”

4. Video clip hướng dẫn thanh toán qua kênh “BIDV”

5. Video clip hướng dẫn thanh toán qua kênh “Các Ngân hàng khác qua VNPT Money”

6. Video clip hướng dẫn thanh toán qua kênh “SHB”

7. Video clip hướng dẫn thanh toán qua kênh “VPBank”

8. Video clip hướng dẫn thanh toán qua “Ngân lượng.vn”

9. Video clip hướng dẫn thanh toán qua “Key Pay”

10. Video clip hướng dẫn thanh toán qua “ Payoo”

11. Video clip hướng dẫn thanh toán qua “Napas”

12a. Video clip hướng dẫn thanh toán qua ví điện tử “VNPT Money”

12b. Video clip hướng dẫn thanh toán qua ví điện tử “VNPT Money” với QR code

13. Video clip hướng dẫn thanh toán qua “Momo”

14. Video clip hướng dẫn thanh toán qua “ViettelMoney”

15. Video clip hướng dẫn thanh toán qua “VNPT Mobile Money”

Khuyến nghị đối với thí sinh

– Thí sinh truy cập bằng máy tính cá nhân hoặc máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh để thực hiện thao tác thanh toán. Nên sử dụng thiết bị có màn hình đủ lớn (độ phân giải full HD 1920×1080) để việc thao tác thuận tiện.

– Nên sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc FireFox phiên bản mới nhất để việc thao tác được thuận lợi nhất.

– Tại một thời điểm thí sinh chỉ đăng nhập Hệ thống XT trên một thiết bị,  không sử dụng tài khoản để đồng thời đăng nhập Hệ thống XT trên nhiều thiết bị khác nhau.

– Để việc thao tác thanh toán nhanh, gọn, chính xác thí sinh nên sử dụng các kênh thanh toán có hỗ trợ thanh toán nhanh bẳng QR code như: Momo, Ngân lượng, Payoo, Ví VNPT Money.

– Trong trường hợp thí sinh không nhìn thấy nút “Thanh toán” tại giao diện đăng ký nguyện vọng xét tuyển có nghĩa là thời điểm đó không thuộc khoảng thời gian nộp lệ phí hoặc đang được tạm ẩn đi nhằm chống nghẽn hệ thống thanh toán.
– Quá trình thanh toán trực tuyến phụ thuộc việc kết nối nhiều hệ thống khác nhau vì vậy thí sinh có thể gặp tình huống tắc nghẽn hệ thống. Trong trường hợp đó, thí sinh không nên cố gắng truy cập lại ngay, chờ khoảng 30 phút sau thực hiện lại.